Bán sỉ gói hút oxy – Cách tính kích thước cần dùng và cách sử dụng


Gói hút oxy được bán sỉ ở đâu và cách dùng như thế nào?

Gói hút oxy có cồng dụng rất quan trọng trong ngành bảo quản thực phẩm. Với vai trò chủ cơ sở chế biến thực phẩm cần sử dụng gói hút oxy số lượng lớn thì bạn không thể không quan tâm giá bán sỉ được.

Nơi bán sỉ gói hút oxy

Đối với mặt hàng gói hút oxy và gói hút ẩm, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ đầu mối. Như chợ đầu mối Kim Biên, chợ Lớn, chợ Thủ Đức. Tuy nhiên nếu mua số lượng lớn gói hút oxy để được giá bán sỉ thì bạn không cần phải chạy đến nơi trực tiếp bán. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ qua các hình thức online hoặc điện thoại trực tiếp để nhà phân phối giao hàng tới cho bạn.

Banog chuyên tư vấn và cung cấp gói hút oxy với giá sỉ cho các doanh nghiệp và cssx. Sản phẩm của Banog có nhiều loại và phù hợp cho nhiều sản phẩm khác nhau: Bánh, khô, đậu, cà phê, ngũ cốc.

Gói hút oxy ohunter anti oil

Gói hút oxy anti oil bên trái và loại bình thường bên phải

Sản phẩm Banog có thể dùng chung được cho nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. ( Lưu ý đối với các sản phẩm có nhiều dầu thì doanh nghiệp cần test thử trước hoặc tham khảo thêm dòng sản phẩm chống dầu – anti oil oxygen absorber).

 • Các loại bánh phổ biến trên thị trường: Bánh đậu, bánh mì, bánh gạo, bánh trung thu
 • Các loại hạt, sp sấy: Đậu phộng, hạt điều, trái cây sấy, hạt bí, hạt dưa, hạt dẻ, quả óc chó
 • Thịt khô: khô bò, khô nai, khô gà, chà bông gà, chà bông heo, xúc xich
 • Hải sản khô: Cá khô, tôm khô, bào ngư khô, mực lụa
 • Sản phẩm trà các loại: Trà ô long, trà sen, trà lài
 • Sản phẩm y tế: Thảo dược, sản phẩm y tế, vật liệu thuốc bắc, vật liệu thuốc nam
 • Thức ăn dành cho vật nuôi

Sản phẩm gói hút oxy cũng có khả năng hút hơi nước như túi hút ẩm để chống mốc tốt hơn.

Cách tính kích thước gói khử oxy cần dùng

dung tích gói hút oxy

Dung tích gói hút oxy do Banog phân phối có 3 loại 15cc, 30cc, 50cc

Sản phẩm gói hút oxy của Banog đang bán sỉ có 3 dung tích :

 1. Loại 15cc
 2. Loại 30cc
 3. Loại 50cc

Để chọn đúng kích thước chính xác cần phải biết rõ lượng oxy cần khử trong môi trường đóng gói. Sản phẩm hút oxy của Banog có khả năng khử oxy cao cấp 6 đến 7 lần dung tích gói hút oxy được ghi trên bao bì. Đây là ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm mà Banog đang phân phối. Ví dụ gói hút oxy có dung tích là 30cc nhưng trên thực tế sản phẩm có thể khử đến 180cc – 210cc khí oxy.

Nếu doanh nghiệp bạn chưa tính được lượng khí oxy cần khử thì có thể áo dụng công thức đơn giản sau. Chúng ta đã biết tỷ lệ khí oxy chiếm trong không khí là 20.8%. Chúng ta chỉ cần lấy thể tích của hộp đóng gói trừ cho thể tích sản phẩm rồi nhân cho tỷ lệ 20.8% là được. Dưới đây là 2 trường hợp cụ thể để áp dụng công thức tính toán này:

Trường hợp 1

Hộp đóng gói là hình hộp chữ nhật có kích thước 20cm x 20cm x 10cm và bánh có kích thước 18cmx 18cm x 8cm. Tìm dung tích gói hút oxy cần dùng trong trường hợp này ( biết rằng 1cm³ = 1cc)?

Lượng khí oxy cần khử = (Dung tích hộp đóng gói – thể tích bánh) x 20,8% x 1/6 = 48.67 (cc)

Vậy gói hút oxy cần dùng trong trường hợp này là 50cc. Chúng ta cũng có thể dùng 2 gói 30cc. Công thức được nhân thêm 1/6 vì gói hút oxy Banog có thể khử gấp 6 lần

Trường hợp 2

Bao đóng gói có thể tích 1250ml. Sản phẩm bánh có trọng lượng 800grarm và khối lượng riêng trung bình là 800 kg/m³. Tìm kích cỡ gói hút oxy cần dùng trong trường hợp này ( biết 1ml = 1cc, 1000kg/m³ = 1kg/dm³ = 1g/cm³).

Thể tích bánh = Trọng lượng bánh : khối lượng riêng trung bình = 1000 (cc)

Lượng khí oxy tồn đọng = (Thể tích bao đóng gói – Thể tích bánh ) x 20,8% x 1/6 = 8,67 (cc)

Vì không có gói hút oxy có dung tích nhỏ hơn 15cc nên trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng gói 15cc.

Lưu ý công thức này áp dụng tốt cho các sản phẩm dùng liền trong 1 lần mở. Cần có những phép tính chính xác hơn đối với các sản phẩm dùng lâu ngày vì khí oxy sẽ tràn vào nhiều lần. Bên cạnh đó việc sử dụng các màng bao đóng gói cũng là một vấn đề cần bàn tới. Không phải màng bao nào cũng có khả năng thẩm thấu tốt như túi nhôm. Do đó các cơ sở nên test thử gói hút oxy trước khi mua bán sỉ sản phẩm này.

Cách sử dụng gói hút oxy

bán sỉ gói hút oxy

Gói chỉ thị màu hồng bên trái và màu tím bên phải

Khi nhận được thùng gói hút oxy, các cơ sở và doanh nghiệp nên làm theo hướng dẫn sau:

 1. Nên cẩn thận khi dùng dao kéo để khui thùng carton để tránh làm ránh bao hút chân không. Tốt nhất là nên dùng dao cắt an toàn để rọc thùng.
 2. Trong mỗi bao hút chân không có một gói chỉ thị màu. Trước khi mở túi chân không hãy kiểm tra thật kỹ gói chỉ thị màu này. Gói chỉ thị sẽ chuyển từ màu hồng sang màu tím nếu túi đã bị oxy xâm nhập. Chỉ mở túi chân không để sử dụng gói hút oxy khi gói chỉ thị có màu hồng.
 3. Khi mở bao cần phân tán và dàn mỏng lượng gói hút oxy. Tránh để chúng chồng lên với nhau. Không để gói hút oxy ở ngoài không khí  quá 1h. Không để trong bao đã khui miệng vì sẽ gây nóng và tích tụ hơi nước. Phần gói hút oxy chưa sử dụng cần được hàn kín lại.
Gói hút oxy chất lượng

Gói hút oxy có thành phần chủ yếu là sắt, than hoạt tính, zeolite

Lưu ý khi sử dụng gói hút oxy

 • Trong quá trình phản ứng giữa thành phần sắt và khí oxy có sinh ra nhiệt. Nên gói hút oxy sẽ hơi nóng lên. Tuy nhiên nhiệt độ nóng lên cũng không quá cao nên quý khách cứ yên tâm khi sử dụng. 
 • Gói hút oxy không sử dụng trong lò vi sóng và không được ăn
 • Gói hút oxy gồm có sắt ( Fe), than hoạt tính và Zeolite,.. Tuy đây là các chất an toàn nhưng lại không ăn được. Vi vậy cần chú ý cảnh báo ” Do not eat” in trên bao bì.
 • Cần chọn gói hút oxy có kích cỡ phù hợp cho từng loại sản phẩm và bao bì.
 • Bao bì cho sản phẩm của doanh nghiệp cần có độ thẩm thấu tốt.
 • Cần lưu trữ khí oxy ở nơi lưu trữ mát mẻ và tránh thắng
 • Nên dùng thử gói hút oxy cho mẫu dựa theo sản phẩm, bao bì, phương thức chế biến thực tế trước khi sử dụng chính thức. Điều này cũng giúp doanh nghiệp chọn được sản phẩm ưng ý.

Quý khách đang có nhu cầu tìm nơi bán sỉ gói hút oxy xin vui lòng liên hệ trực tiếp. Sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn SGS, FDA và tiêu chuẩn Việt Nam. Sản phầm do Banog phân phối là sản phẩm mang nhãn hiệu Singapore. Quý khách vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.