Cách chằng buộc hàng hóa


Cách chằng buộc hàng hóa

Hàng hóa khi xuất khẩu và vận chuyển xa cần được chằng buộc đúng cách. Đương nhiên các công ty vận chuyển và sản xuất lâu năm sẽ rất hiểu điều này. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp mới thì vấn đề này lại rất lạ lẫm. Vì các doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh thường nhờ các công ty vận chuyển hay đóng gói hàng làm dùm. Do đó để có thể tự đóng gói và vận chuyển hàng thì doanh nghiệp cần hiểu rõ phương pháp chằng buộc.

Các cách chằng buộc hàng hóa phổ biển

Thực tế thì các doanh nghiệp vận chuyển từ lâu đã phát triển nhiều cách chằng buộc hàng hóa. Mỗi phương pháp sẽ có thế mạnh riêng và nhược điểm riêng. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải biết hết các phương pháp phổ biến để biết được phương pháp phù hợp nhất cho ngành hàng của mình.

4 cách chằng buộc container

Phương pháp Top – Over – Lashing

Phương pháp thực hiện bằng cách dùng dây chằng buộc hai bên kiện hàng và ép kiện hàng xuống pallet gỗ được đặt phia dưới. Có thể nói đây là phương pháp đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên lực ép mạnh từ trên xuống phía dưới có thể làm hàng bị hư hỏng.

Phương pháp chằng buộc trực tiếp

Phương pháp này cũng là phương pháp phổ biến và thường thấy. Các kiện hàng nếu đã có điểm neo cố định để chằng buộc thì chúng ta cũng chỉ cần dùng dây để nối các điểm này lại.

Nếu như kiện hàng không có điểm chằng buộc. Thì có thể sử dụng pallet để làm điểm chằng buộc tạm. Phương pháp này cũng giúp hàng không bị dịch chuyển về các hướng.

Phương pháp chằng buộc vòng

Đây được xem là phương pháp tối ưu trong các phương pháp chằng buộc. Dây chằng được xuất phát từ một điểm sau đó vòng qua kiện hàng và kết thúc tại điểm bên mạn xuất phát. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả loại hàng trên container.

Phương pháp Round-turn-lashing

Hay còn gọi là phương pháp chằng buộc tạo bó. Phương pháp giúp tăng phần diện tích đáy của lô hàng. Giúp hàng không bị ngã đổ.

Trong thực tế có thể cần phải kết hợp nhiều phương pháp chằng buộc lại với nhau. Và đối với nhiều mặt hàng trang thiết bị máy móc thì cần phải dựa vào hình dạng thực tế để có thể lên phương án chằng buộc phù hợp nhất.

Nên sử dụng loại dây gì để chằng buộc hàng hóa

dây đai nhựa polyester

Trong quá trình chằng buộc hàng hóa container, doanh nghiệp cần sử dụng loại dây đai buộc hàng đảm bảo được độ chịu lực cao. Tùy theo tải trọng và lực chằng buộc mà chọn loại dây có chất liệu phù hợp. Thông thường doanh nghiệp nên sử dụng dây đai nhựa composite. Các loại dây nhựa PET hay dây đai PP phù hợp với việc đóng gói hơn là chằng buộc.

Dây đai compsite được cấu tạo từ nhựa polyester. Các sợi polyester được kết lại với nhau để tạo thành sợi dây. Sau đó dây được bọc ngoài bằng lớp nhựa chống thấm nước và chống mài mòn cao.

Ưu điểm của dây composite

Nhờ các ưu điểm đàn hồi và chịu lực tốt của polyester mà dây rất phù hợp cho việc chằng hàng. Tính đàn hồi của dây rất phù hợp để giảm xóc cho hàng hóa. Bên cạnh đó dây cũng có đủ lực căng cần thiết để không bị đứt hay bị giãn, làm giảm khả năng chằng buộc hàng.

Container thường xuyên tiếp xúc với nhiều khí hậu và môi trường khác nhau. Nên dây chằng buộc hàng cũng cần đảm bảo được độ bền cần thiết khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Dây đai polyester có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Dây có khả năng chống chịu với môi trường nước biển thậm chí là cả acid đặc. Dây cũng có thể chịu được nhiệt độ cao và để ngoài trời được lâu mà không lo bị gỉ hay bị mài mòn. Chính nhờ những ưu điểm này mà dây composite polyester rất được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Dây polyester cũng được phát triển thành sản phẩm dây chằng hàng có tăng đơ. Dây có ưu điểm trong việc chằng siết và sử dụng được nhiều lần. Đây cũng là loại dây phù hợp để chằng buộc các mặt hàng siêu trường siêu trọng.

Để được tư vấn về các loại dây đai nhựa polyester hay cần mua dây đai buộc hàng, xin quý khách liên hệ Hotline: 0903.999.521. Chúng tôi sẽ tư vấn loại dây phù hợp nhất cho ngành hàng của quý khách.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.