Dây đai nhựa dẻo – Những điều nên biết khi mua dây đai


Dây đai nhựa dẻo là gì

Hiện tại để tiện hơn trong việc đóng gói hàng hóa, đặc biệt dùng để chằng buộc và đóng kiện hàng. Người ta tử lâu đã sử dụng dây đai nhựa dẻo. Dây đai nhựa có nhiều loại và mỗi loại sẽ có ưu điểm và cách dùng riêng. Có loại dây rất phù hợp cho việc chằng buộc và đóng kiện hàng như dây đai composite. Cũng có loại phù hợp với việc đóng gói các sản phẩm gạch, ngói như dây đai nhựa PP.

Việc hiểu rõ các loại đặc điểm của mỗi loại dây rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cần tiết kiệm chi phí để đóng gói sản phẩm. Việc sử dụng các loại dây đắt tiền để đóng gói sản phẩm là không cần thiết. Thay vào đó sử dụng các loại dây đai nhựa dẻo có tải trọng vừa đủ với chi phí rẻ hơn sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp rất nhiều.

Các loại dây đai nhựa dẻo hiện nay

Thị trường dây đai nhựa dẻo hiện nay rất đa dạng nhưng chủ yếu phân ra thành các loại dây sau đây theo thành phần cấu tạo: Dây đai nhựa PP, dây đai nhựa PET, dây nhựa composie polyester.

Dây đai nhựa PP

dây đai nhựa PP Tân Bình

 

Nhựa PP là viết tắt của polipropilen không mùi, không độc. Nhựa khá cứng và có độ dẻo tương đối kém. Nhựa PP có khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Nhựa có khả năng chống thấm nước và dầu mỡ.

Dây đai nhựa PP do được sản xuất 100% từ các hạt nhựa PP nên cũng thừa hưởng được những đặc điểm trên. Dây ít bị tác động bởi môi trường do có khả năng chịu nhiệt và độ ẩm cao. Dây cũng có thể được tái chế để bảo vệ môi trường.

Dây cũng được sản xuất với nhiều màu sắc và quy cách khác nhau để tiện lợi hơn khi sử dụng. Dây không làm hư hoặc trầy xước thùng hàng trong quá trình đóng gói.

Dây PP phù hợp cho nhu cầu đóng gói với số lượng sản phẩm lớn vì có giá thành rẻ.

Dây đai nhựa PET

giá dây đai nhựa PET

Nhựa PET ( hay PETE, PETP, PET-P) là viết tắt của chất Polyethylene terephthalate. Đây là loại nhựa rất quen thuộc thường ngày với chúng ta. Các loại chai nước, hộp đựng thức ăn cũng thường được sản xuất bởi nhựa PET này.

Nhựa PET có ưu điểm cứng vững và chịu mài mòn cao. Nhờ độ bền cơ học cao này mà các dây đai nhựa có khả năng chịu đực lực xé và va chạm. Cấu trúc hóa học của nhựa PET vẫn giữ nguyên dù được gia nhiệt đến 200 độ C. Nhựa có khả năng chống thấm hơi nước rất tốt.

Dây nhựa PET có đặc tính cơ học cao

Với đặc tính cơ học cao như vậy dây đai nhựa PET rất phù hợp để thay thế dây đai thép khi đóng gói sản phẩm. Các doanh nghiệp thuộc khối ngành công nghiệp nặng như thủy tinh, phôi nhôm có thể xem xét sử dụng dây đai PET. Sử dụng dây đai PET sẽ giúp tiết kiệm đến 50% chi phí cho doanh nghiệp so với dây đai thép.

Dây có độ bền cao và khả năng biến dạng thấp. Trong quá trình đóng gói hàng dây có thể giữ nguyên và không nới lỏng trong thời gian dài. Dây không có cạnh sắc như dây đai thép nên sẽ không làm hư bề mặt của sản phẩm. Quá trình thao tác của dây cũng an toàn, không làm bị thương cho nhân viên thao tác đóng gói.

Dây đai nhựa PET có nhiều đặc điểm vượt trội như chống ẩm ướt, chống gỉ, chống ăn mòn và không gây ô nhiễm. Nên rất phù hợp cho việc đóng gói các mặt hàng để xuất khẩu. Sản phẩm dây đai PET cũng được khuyến khích sử dụng và tái chế để bảo vệ môi trường.

Dây nhựa PET thường bóng hơn so với dây PP nên rất dễ phân biệt hai loại dây đai này.

Dây đai nhựa Polyester

dây đai nhựa polyester

 

Dây đai polyester là loại dây đai tổng họp có chất liệu chủ yếu là polyester. Vì là dây tổng hợp nên dây cũng thường được gọi là dây composite. Nếu doanh nghiệp bạn có liên quan đến ản xuất hàng hóa công nghiệp. Thì dây polyester chắc chắn là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Đặc biệt đối với các mặt hàng siêu trường siêu trọng rất khó để chằng buộc và vận chuyển. Khó khăn này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng các sợi dây đai polyester.  Dây composite polyester là công cụ hỗ trợ lashing tuyệt vời cho các mặt hàng trọng lượng nặng.

Dây đai nhựa có tăng đơ

Dây chằng hàng tăng đơ

Dây chằng hàng cũng được sản xuất dưới dạng có tăng đơ kèm theo. Bộ phận tăng đơ giúp siết và khóa dây trong lúc sử dụng. Tính năng này giúp quá trình chằng buộc dây được tiện lợi hơn

Những điều cần biết khi mua dây đai nhựa dẻo

Độ chịu lực

Dây đai nhựa dẻo dùng trong đóng gói phải có độ chịu lực cao. Nếu không rõ sản phẩm nên dùng loại dây dai nào để đóng gói thì nên hỏi người bán

Khả năng chịu tác động với môi trường

Đối với các sản phẩm thường tiếp xúc với môi trường nắng mưa nhiều thì dây đóng gói, chằng buộc cũng phải có khả năng chống chọi với thời tiết.

Độ dày đồng đều

Độ dày đồng đều giúp dây có lực căng đều ở mọi vị trí. Độ dày đều cũng giúp cho việc siết chặt và điều chỉnh dây dễ dàng theo ý muốn.

Lựa chọn nhà cung cấp dây đai nhựa uy tín

Để chọn được sản phẩm tốt tất nhiên không thể thiếu nhà phân phối uy tín được

Banog chuyên cung cấp và phân phối các loại dây đai nhựa dẻo chất lượng cao tại TPHCM. Quý khách có nhu cầu mua xin liên hệ Hotline: 0903.999.521.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.