Dây treo hút ẩm và vật liệu hút ẩm thường dùng


Dây treo hút ẩm là gì? Thành phần và các sử dụng

Dây hút ẩm treo container là gì

Trong kho hay các khoang hàng container chúng ta thường thấy các túi trắng hoặc xanh treo trên thành. Chúng là túi hút ẩm hoặc dây treo hút ẩm. Loại thiết bị này có công dụng phòng chống độ ẩm xuất hiện quá cao trong khoang và kho. Giúp khoang hàng luôn khô ráo để hàng hóa không bị hư hại.

Mục đích sử dụng dây treo hút ẩm

giải pháp hút ẩm cho container

Trong các tác nhân gây hư hỏng hàng hóa thì độ ẩm là yếu tố gây hại hàng đầu. Độ ẩm tạo điểu kiện cho các vi sinh vật, nấm mốc phát triển. Độ ẩm cũng làm giảm tuổi thọ các mặt hàng điện tử. Các mặt hàng mà độ ẩm tác động nhiều nhất là nông sản, thực phẩm, vải quần áo, điện tử, sắt thép.

Ảnh hưởng của độ ẩm là đặc biệt nghiêm trọng. Do đó công tác tránh ẩm cho hàng hóa và độ ẩm cao cho khoang hàng luôn cẩn được đảm bảo. Phương pháp chống ẩm chủ yếu vẫn là sử dụng máy hút ẩm, thiết bị thông gió và dùng dây treo hút ẩm.

Gói hút ẩm cũng là một phương pháp chống ẩm mốc cho hàng hóa. Nhưng gói hút ẩm dạng gói nhỏ thì lại không thích hợp với kích thước lớn của khoang hàng. Thích hợp nhất vẫn là túi hút ẩm cỡ lớn hoặc dây treo đan từ nhiều túi chống ẩm.

Dây treo chống ẩm nói riêng và sản phẩm hút ẩm nói chung dùng để bảo quản hàng hóa. Hàng hóa được tránh ẩm sẽ không gây thiệt hại cho doanh nghiệp và các bên liên quan. Bạn sẽ không muốn mua một cái áo bị ố hoặc một linh kiện bị gỉ sét đúng chứ? Khách hàng của bạn cũng vậy. Do đó nếu bạn là người trực tiếp bảo quản kho hàng hoặc vận chuyển thì phải hiểu rõ. Hàng hóa cần được tránh ẩm để hạn chế hư hỏng.

Đối với nhiều nơi thì việc sừ dụng dây hút ẩm trong khoang hàng là quy định bắt buộc. Tuy nhiên bạn cũng đừng vì vậy mà sử dụng loại dây chống ẩm kém chất lượng. Sản phẩm hàng hóa là của bạn, nếu hàng hư hỏng và gây thiệt hại thì bạn là người gánh. Vì vậy dù có quy định hay không thì vẫn phải cần bố trí dây hút ẩm treo container.

Vật liệu hút ẩm thường dùng trong dây treo

Các loại vật liệu thường được dùng trong công tác hút ẩm là Silica gel, đất sét hoạt tính và bột muối canxi clorua. Thậm chí than hoạt tính cũng được dùng trong công tác hút ẩm. Vì những lỗ nhỏ li ti trong than hoạt tính có khả năng giữ lại các phân tử nước và hơi độc. Mỗi loại vật liệu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau:

Silica gel

hạt silica gel

Vật liệu silica gel có khả năng hút ẩm nhanh và tốt. Hơn nữa các hạt silicagel cũng lành tính và an toàn. Đây là loại vật liệu được nhiều doanh nghiệp điện tử tin dùng vì không gây rỉ mòn kim loại. Silica gel có màu xanh hoặc màu trắng, tùy theo quy định và sở thích mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

Đất sét hoạt tính

hạt đất sét hoạt tính

Đất sét hoạt tính cũng là loại vật liệu hút ẩm thú vị và thân thiện với môi trường. Nhờ những lỗ nhỏ li ti mà các hạt đất sét có thể giữ lại hơi ẩm. Giá rẻ là thế mạnh của loại vật liệu này. Bên cạnh đó vật liệu cũng không có tính chất ăn mòn và gây độc hại. Vật liệu vệ sinh và an toàn đối với con người.

Bột muối

Bột hút ẩm muối canxi clorua

Đây cũng là loại vật liệu thông dụng trong công tác hút ẩm. Với ưu thế hút ẩm nhanh mạnh và có thể hút vượt quá trọng lượng. Bột muối cũng thường được thêm vào các túi đất sét hoạt tính để gia tăng khả năng hút ẩm. Loại bột muối thường sử dụng nhất là loại có thành phần Canxi clorua.

Than hoạt tính

Với nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Than hoạt tính có thể giữ lại được hơi nước và các chất độc. Vì giá thành mà than hoạt tính ít dùng trong sản xuất dây hút ẩm loại lớn. Mà thường dùng để sản xuất các gói hút khí độc, khử mùi.

Nên mua dây treo hút ẩm nhãn hiệu nào?

Dây hút ẩm hiện tại trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại như Humi Dryer Plus, Dehumidifier Sachet,… Tốt nhất là bạn nên tìm đến các nhà phân phối có uy tín. Banog cũng là đơn vị chuyên cung cấp dây hút ẩm cho các doanh nghiệp. Quý khách cần các loại sản phẩm hút ẩm hoặc dây đai buộc hàng hãy để Banog hỗ trợ. 

Cách sử dụng dây hút ẩm treo container

Dây hút ẩm treo container là gì

Công tác sử dụng dây treo hút ẩm cho container cũng cần có thao tác cụ thể:

Tính toán lượng độ ẩm hiện có và độ ẩm sẽ xâm nhập vào khoang. Bạn nên nhớ độ ẩm thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Việc đo độ ẩm tương đối sẽ giúp bạn biết cần hút ẩm ít nhất là bao nhiêu gram nước. 

Cần bố trí các dây hút ẩm ở khoảng cách hợp lý. Nên treo dây lên thành khoang để tiết kiệm diện tích khi sử dụng.

Trong nhiều trường hợp vận chuyển hàng hóa lâu dài hoặc bằng đường biển. Có thể sẽ xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi hàng hóa. Do đó cần quan sát và theo dõi khoang hàng thường xuyên. Và nên sử dụng loại dây hút ẩm treo container chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng dây hút ẩm treo trong kho

Việc bố trí dây hút ẩm trong kho cũng tương tự như trong container. Các dây hút ẩm cần được bố trí với khoảng cách hợp lý. Đối với các khu vực chưa nhiều hàng hoặc độ ẩm cao hơn thì cần bố trí nhiều dây hút ẩm hơn.

Ưu điểm khi sử dụng dây hút ẩm

Hàng hóa không lo bị hư hỏng bới độ ẩm. Rất nhiều mặt hàng rất kỵ độ ẩm như ngũ cốc, sắt thép,… Sắt thép không lo bị gỉ. Mặt hàng thủ công không sợ bị cong. Ngũ cốc không sợ bị mốc.

Sản phẩm không rò rỉ gây ảnh hưởng đến hàng hóa.

Không độc hại và có khả năng hút ẩm cao

Không chiếm diện tích đáng kể trong khoang hàng, có thể treo hoặc đặt trực tiếp lên container

Có khả năng hút ẩm cao hơn trọng lượng

Thời gian sử dụng lâu, có thể hút ẩm đến 2 tháng

Chi phí cực thấp so với giá trị hàng và các phương thức hút ẩm hàng hóa khác.

Quý khách có nhu cầu đặt mua dây treo hút ẩm hoặc các sản phẩm chống ẩm khác như gói hút ẩm, gói hút oxy. Hãy liên hệ ngay với Banog. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo quản và đóng gói hàng hóa. Banog sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.