Gói hút ẩm cho thực phẩm


Bán gói hút ẩm cho thực phẩm giá rẻ

Công ty Banog chuyên cung cấp gói hút ẩm cho thực phẩm toàn quốc. Quý khách cần tư vấn sản phẩm phù hợp xin liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Gói hút ẩm cho thực phẩm là gì

Gói hút ẩm cho thực phẩm đóng hộp

Gói hút ẩm là chất hút ẩm được đóng dạng gói để bảo quản cho thực phẩm. Các chất hút ẩm chủ yếu là silicagel, đất sét hoạt tính. Các chất hút ẩm sẽ hấp thụ hơi nước giúp sản phẩm không bị ẩm. Hạn chế được các trường hợp hay xảy ra như nấm, mốc, mục nát do ẩm ướt.

Trong quá trình phát triển ngành bảo quản thực phẩm. Người ta đã phát hiện ra phơi khô không chỉ duy nhất là cách bảo quản thực phẩm. Vẫn còn rất nhiều cách bảo quản khác như ướp muối, đông lạnh, dùng chất hút ẩm. Và phương pháp dùng chất hút ẩm đóng thành gói để đóng gói chung với thực phẩm rất tiện lợi.

Các loại bánh kẹo, hạt đóng hộp chỉ cần đóng hộp chung với túi chống ẩm phù hợp là được. Xưởng sản xuất chỉ cần tính toán dung tích chứa của hộp đựng thực phẩm. Sau đó chọn ra gói hút ẩm có dung tích phù hợp. Việc này rất tiện lợi cho các đơn vị sản xuất quy mô nhỏ, vừa. Vì không cần phải trang bị máy móc hút chân không hay đóng hộp phức tạp.

Các loại gói hút ẩm

Gói hút ẩm thực phẩm chất lượng cao

Có rất nhiều loại chất hút ẩm được đóng gói dang hạt, dạng bột hoặc dạng tem. Tùy theo nhu cầu mà doanh nghiệp chọn loại thích hợp. Gói chống ẩm cũng không chỉ ứng dụng cho mỗi ngành thực phẩm. Chúng ta cũng có thể sử dụng để chống ẩm cho nhiều ngành khác như linh kiện, máy móc, vải, quần áo.

Cũng có loại gói với thành phần chủ yếu là hút oxy. Tên chính thức của dòng sản phẩm này là gói hút oxy hay gói khử oxy. Nhưng do thói quen nên nhiều người vẫn gọi là gói hút ẩm. Công dụng cũng giống như gói hút ẩm, gói hút oxy được dùng cho mục đích bảo quản thực phẩm.

Thực phẩm nào cần gói hút ẩm

Hầu như các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng xấu bởi hơi ẩm. Nên gói hút ẩm có thể sử dụng cho hàu hết các mặt hàng thực phẩm. Riêng các mặt hàng có hàm lượng nước cao như thịt tươi sống, rau củ quả tươi thì không cần.

Các mặ hàng cần gói hút ẩm có thể kể đến như là:

  • Các loại bánh mứt: bánh trung thu, bánh Pía, bánh kem, bánh ngọt, bánh mì.
  • Ngũ cốc, các loại đậu, hạt: lúa, gạo, đậu đen, đậu phộng, hạt điều, hạt hướng dương, cà phê
  • Thực phẩm đã qua chế biến: Cá mực thịt tươi, đồ khô, đồ chiên xào
  • Dược phẩm: Các loại vị thuốc phơi khô, vị thuốc đã nghiền thành bột, thuốc viên nén, thuốc sủi.
  • Thức ăn cho vật nuôi: Cám viên cho chim cảnh, thức ăn viên cho cá cảnh,..

Cơ sở sản xuất thực phẩm cần lưu ý gì khi mua và sử dụng

Doanh nghiệp cần lưu ý vấn đề hút ẩm cho sản phẩm trước khi tiến hành sản xuất. Tốt nhất nên tính toán lượng hơi ẩm tồn đọng cần phải khử. Từ đó tính ra được dung tích gói hút ẩm cần sử dụng.

Khi mua nên chọn đơn vị cung cấp gói chống ẩm uy tín. Sản phẩm phải được đóng bao kỹ lưỡng. Bao bì nhãn mác phải còn mới. Sản phẩm cầm trên tay không được ẩm hay bị vón cục.

Cũng cần lưu ý về chất liệu cấu tạo của gói hút ẩm. Hầu hết trên thị trường Việt Nam hiện nay. Gói hút ẩm có 3 loại chất liệu là Silicagel, đất sét hoạt tính và bột muối. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ 3 loại gói hút ẩm này trước khi sử dụng.

Các dạng thực phẩm đóng bao tải lưu kho cũng cần được hút ẩm. Nên sử dụng dây hút ẩm để hỗ trợ khử ẩm cho kho. Kho cũng nên có thiết bị điều hòa và bố trí thông thoáng hợp lý. Đối với các kho lạnh thì nên có máy hút ẩm hỗ giảm độ ẩm khi cần thiết.

Các loại khô rất dễ bị mốc nếu bảo quản không đúng cách. Nen sử dụng gói hút ẩm phù hợp với loại thực phẩm khô. Loại bao bì đóng gói sản phẩm cũng phải là loại tốt để tránh thẩm thấu hơi nước.

Gói hút oxy bảo quản thực phẩm

Gói hút oxy bảo quản thực phẩm

Cũng cần lưu ý thêm về gói hút oxy. Mục đích chính của sản phẩm cũng vẫn là bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên công dụng chính của gói hút oxy là khử ôxy. Doanh nghiệp cần xem xét sản phẩm nên sử dụng gói hút oxy hay gói hút ẩm. Thông thường oxy cũng tác động gây hại không kém so với hơi ẩm. Nên bảo quản đi kèm với gói hút oxy cũng là cần thiết.

  • Tác hại của hơi ẩm có thể kể đến là: Làm ẩm mốc, vi khuẩn có hại cũng được dịp phát triển nhanh chóng. Thực phảm sẽ bị biến chất và hư hỏng. Các loại hạt sẽ bị mục nát hoặc nảy mầm đối với hạt giống
  • Oxy cũng có tác hại không kém. Oxy sẽ tạo điều kiện để các loại vi sinh vật phát triển. Oxy cũng góp phần làm oxy hóa và biến chất thực phẩm. Do đó loại bỏ oxy trong môi trường đóng gói cũng rất quan trọng. Các phương pháp thường dùng là hút chân không, sử dụng túi nhôm đựng thực phẩm.

Nhiều năm cung cấp gói hút ẩm giá rẻ và gói khử oxy giá sỉ cho toàn quốc. Chúng tôi tự tín mang đến chất lượng và mang lại kinh nghiệm trong ngành bảo quản tốt nhất cho doanh nghiệp.

 

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.