Bảo quản bánh mì sandwich


Cách bảo quản bánh mì sandwich được lâu

Bánh mì nói chung và sandwich nói riêng đều cần phải được bảo quản. Vì thời gian trưng bày cho đến tay người tiêu dùng thường mất nhiều thời gian. Cho nên bánh mỳ sẽ bị ẩm mốc nếu bảo quản không đúng cách. Do đó bánh mỳ cần phải được bảo quản theo các phương pháp hợp lý. Khâu bảo quản đúng cách và chuyên nghiệp cũng giúp khách hàng và đối tác tin tưởng hơn vào sản phẩm. Điều này hoàn toàn có lợi cho doanh nghiệp.

Bảo quản bánh mì

Cách bảo quản thông dụng nhất vẫn là đóng gói kín cho bánh mỳ sandwich. Đóng gói kín giúp hạn chế oxy và hơi ẩm từ bên ngoài vào ảnh hưởng lên bánh. Doanh nghiệp cũng cần chọn loại bao bì phù hợp để tránh không khí và hơi ẩm thẩm thấu vào bên trong. Loại bao bì nên sử dụng là loại bào bì nhựa chất lượng cao hoặc màng nhôm. Bao bì cần ngăn được oxy, hơi nước, nếu loại bỏ được cả ánh sáng thì càng tốt.

bảo quản bánh mì sandwich

Bánh mỳ khi tiếp xúc với hơi ẩm và không khí quá lâu sẽ dễ bị mốc. Các điểm mốc sẽ từ từ lan rộng và bao phủ bề mặt bánh. Bánh bị mốc được xem là hư hỏng hoàn toàn. Và cần phải tiêu hủy để tránh gây mùi khó chịu ảnh hưởng xung quanh.

Dù bánh mỳ sandwich đã được đóng gói kỹ lưỡng thì bánh mỳ vẫn có thể bị nấm mốc. Lý do là bên trong bánh mỳ đã tồn tại lượng hơi ẩm kết hợp với lượng oxy bên trong. Chỉ cần hai điều kiện này thôi thì cũng đã quá đủ để gây nấm mốc cho bánh. Nên các doanh nghiệp cần có biện phát hạn chế oxy trong quá trình đóng gói bánh mỳ sandwich.

Bảo quản bánh mỳ sandwich không bị mốc với gói hút oxy.

dung tích gói hút oxy

Phương pháp bảo quản bánh mì sandwich phù hợp và hiệu quả nhất chính là sử dụng gói hút oxy. Phương pháp được thực hiện rất đơn giản. Khi đóng gói bánh mì chỉ cần thêm một gói khử oxy có dung tích phù hợp là được.

Gói hút oxy có thành phần chính là Fe. Sắt khi tác dụng với oxy sẽ tạo oxit sắt làm oxy bị giữ lại. Vì vậy gói khử oxy rất phù hợp để bảo quản bánh mì sandwich. Gói chỉ khử oxy nên không làm mất đi độ ẩm của bánh làm bánh không bị khô.

Gói khử giúp lượng oxy được triệt tiêu. Lượng oxy được giảm xuống mức thấp nhất. Làm mất đi điều kiện phát triển của các loại vi khuẩn và nấm mốc. Bánh mì sandwich khi lưu trữ trong thời gian dài cũng không lo bị hư hỏng.

Khách hàng khi nhìn thấy bánh mì sanhwich được đóng gói kín kèm với gói khử oxy họ cũng sẽ tin tưởng hơn vào chất lượng của bánh. Chất lượng sản phẩm và uy tín doanh nghiệp được giữ vững.

Lưu ý khí sử dụng gói hút oxy

bảo quản bánh mì sandwich

Rất nhiều doanh nghiệp hiện vẫn còn lẫn lộn gói hút ẩm và gói hút oxy. Xem thêm bài viết gói hút ẩm hút oxy. Doanh nghiệp cần hiểu rõ gói hút oxy là gì và sự khác biệt với gói hút ẩm để tránh tình trạng mua nhầm. Cũng cần lưu ý thêm là gói hút ẩm sẽ làm bánh mì bị khô. Do dó gói hút ẩm không phù hợp sử dụng cho loại bánh mì mềm như sandwich.

Bao bì cần kín khi sử dụng gói hút oxy. Vì nếu bao bì không được hàn kín thì không khí vẫn tràn vào liên tục. Điều này làm giảm hiệu quả bảo vệ bánh. Túi không kín cũng giúp cho hơi ẩm và phần tử nấm mốc, vi khuẩn tràn vào. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bánh khi bảo quản lâu. Nên tốt nhất cần hàn kín bao bì đóng gói.

Gói hút oxy khi lấy ra cần phải được bỏ vào bao bì đóng gói ngay. gói khử oxy sau khi mở seal thì cần phải rải ra và đóng gói ngay trong 1 tiếng đồng hồ. Càng để lâu thì gói càng tiếp xúc nhiều với không khí. Làm giảm hiệu quả khử oxy khi sử dụng.

Banog chuyên cung cấp gói hút oxy giá rẻ cho các xưởng và cơ sở sản xuất tại TPHCM. Để được báo giá chi tiết các loại gói hút ẩm, gói hút oxy xin quý khách gọi điện trực tiếp. Hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn sử dụng loại  gói hút oxy có dung tích phù hợp.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.