Bảo quản yến mạch


Nên bảo quản yến mạch như thế nào?

Ngũ cốc nói chung và yến mạch nói riêng đều phải có quy trình bảo quản. Quy trình lưu trữ hợp lý giúp yến mạch không bị hư và biến chất. Các doanh nghiệp thu mua và kinh doanh yến mạch đều phải cần lưu ý đến phương pháp lưu trữ. Tránh trường hợp yến mạch bị hư hỏng, thất thoát gây tổn thất cho doanh nghiệp. Yến mạch bị hư hỏng khi đến tay khách hàng cũng làm tổn hại nhiều cho uy tín của doanh nghiệp phân phối. Do đó doanh nghiệp cũng cần phối hợp với cửa hàng bán lẻ để bảo quản yến mạch đúng cách.

Đặc tính của bột yến mạch

Trước khi đi sâu vào các phương pháp bảo quản, chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính của yến mạch. Hiểu rõ đặc tính giúp chúng ta bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Vậy yến mạch có những đặc trưng gì?

Yến mạch là loại ngũ cốc khô và thường được trồng ở khí hậu lạnh. Do ở dạng khô nên yến mạch rất dễ hút ẩm và mùi. Nên yến mạch khi được lưu trữ tại Việt Nam thì việc đầu tiên cần quan tâm chính là chống ẩm. Do khí hậu Việt Nam thường có mưa nhiều và nóng ẩm quanh năm.

Cũng do môi trường Việt Nam khác nhiều với các nước có khí hậu ôn đới. Nên yến mạch ở Việt Nam có thời hạn sử dụng bị rút ngắn. Không lưu trữ được trên 1 năm như ở vùng ôn đới được. Tại Việt Nam yến mạch chỉ có thời hạn từ 10 tháng đến 12 tháng.

Yến mạch cũng rất dễ bị mối mọt xâm nhập. Mối mọt sẽ sinh sản và phát triển nhiều làm chất lượng yến mạch đi xuống. Đó cũng là lý do khi lưu trữ cần tránh để yến mạch tiếp xúc với nhiệt độ cao. Để gần nhiệt sẽ tạo môi trường lý tưởng để các loại mối mọt sinh sôi. Nhiệt độ cao cũng góp phần tạo thuận lợi để các loại nấm mốc phát triển.

Phương pháp bảo quản yến mạch hiệu quả

bảo quản yến mạch

Yến mạch cũng có nhiều dạng như dạng hạt rời hay nghiền thành bột. Càng bị nghiền, cán nhỏ thì lại càng khó bảo quản. Dù ở dạng như thế nào thì phương pháp bảo quản vẫn là hạn chế hơi ẩm và nhiệt độ tiếp xúc với yến mạch.

Yến mạch cần được bảo quản kín. Nếu ít thì có thể sử dụng hũ thủy tinh. Nếu số lượng nhiều trong kinh doanh buôn bán thì sử dụng túi nhôm đựng thực phẩm. Loại túi nhôm này rất phù hợp để đóng gói yến mạch. Màng nhôm là loại chất liệu có khả năng chống thẩm thấu hơi ẩm và không khí, mối mọt cực tốt. Với túi nhôm yến mạch sẽ được bảo quản tốt hơn so với các loại túi nhựa thông thường khác. Màng nhôm cũng có khả năng ngăn cản ánh sáng. Đây thực sự là chất liệu tốt để đóng gói các loại ngũ cốc như yến mạch.

Khi đóng gói yến mạch cũng nên sử dụng thêm gói hút ẩm. Túi chống ẩm dạng gói này rất có lợi trong việc khử ẩm yến mạch. Giúp yến mạch luôn giữ được tình trạng khô ráo và không bị ẩm mốc. Túi cũng giúp người dùng an tâm hơn về chất lượng sản phẩm yến mạch của doanh nghiệp. Khi mua về dùng dần, gói hút ẩm tiếp tục thực hiện chức năng khử ẩm của mình. Giúp người tiêu dùng có thể sử dụng yến mạch với chất lượng tốt nhất. Dùng gói hút ẩm là cực kỳ phù hợp, vừa có lợi cho bảo quản, vừa có lợi cho doanh nghiệp, cũng vừa có lợi cho người tiêu dùng.

Lưu ý khi bảo quản yến mạch

  • Nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong phòng lạnh
  • Không để yến mạch gần nơi nhiệt độ cao và độ ẩm cao
  • Không để cho yến mạch bị ánh sáng chiếu trực tiếp
  • Không để đồ đông lạnh gần với yến mạch
  • Nên kiểm tra yến mạch thường xuyên. Quan sát sự thay đổi về màu sắc và mùi thơm của yến mạch.
  • Cũng cần lưu ý về tình trạng yến mạch trước khi mua. Nên chọn loại mới. Không mua các loại yến mạch đã bị biến màu hoặc mất mùi thơm.

Doanh nghiệp đang cần mua túi nhôm và gói hút ẩm giá rẻ xin liên hệ với Banog.vn. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác loại gói hút ẩm phù hợp nhất mà doanh nghiệp cần.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.