Gói hút oxy là gì?


Gói hút oxy là gì? là câu hỏi mà nhiều bạn đọc thắc mắc gửi về cho Banog. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi như: Gói hút oxy dùng để làm gì? Có tiện lợi khi sử dụng?

Hôm nay Banog xin trả lời những câu hỏi trên. Cũng như chia sẻ thêm những thông tin xung quanh về sản phẩm gói hút oxy

Gói hút oxy là gì? Có công dụng gì?

Gói hút oxy là các gói nhỏ có kích cỡ như những gói gia vị mì gói. Chúng có tác dụng hút khí oxy trong các hộp thực phẩm, trong bao bì đóng gói. Vì sao cần sử dụng gói hút oxy cũng là một quá trình dài.

Bảo quản thực phẩm từ lâu đã có rất nhiều cách. Ví dụ như làm đông lạnh, sấy khô, hút chân không, ướp muối,.. Các hình thức phơi khô rồi muối cà, muối dưa ngày Tết cũng là một hình thức bảo quản. Mục đích của các phương pháp này là để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, Vi khuẩn phát triển sẽ làm thực phẩm bị hư.

Khí oxy tồn đọng trong quá trình bảo quản hàng hóa sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Vì thế để bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thường thì người ta thường loại bỏ khí oxy.

Có rất nhiều cách để làm giảm mật độ khí oxy như hút chân không, bơm khí trơ. Các biện pháp này thường tốn kém và phải có máy móc hỗ trợ đi kèm. Việc rút chân không thường sẽ làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm được đóng gói. Trong khi việc bơm thêm khí trơ cũng không loại bỏ khí oxy hoàn toàn.

Vì vậy người ta mới sử dụng các gói hút oxy. Các gói này có khả năng khử 100% khí oxy trong hộp đóng gói sản phẩm. Vừa tiện lợi khi sử dụng, chi phí lại rẻ. Nên gói hút oxy đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong đóng gói bánh kẹo, khô, mứt,…

 

Gói hút oxy là gì?

Gói hút oxy dùng để bảo quản bánh trung thu

Gói hút oxy là gì?

Gói hút oxy cũng được dùng để bảo quản các loại hạt như cà phê

Gói oxy có tiện lợi khi sử dụng

Câu trả lời là ” Có ” . Gói oxy rất tiện lợi khi sử dụng và rất phù hợp cho các nhu cầu đóng gói sản phẩm bánh các loại. Hoặc dùng để bảo quản trà và hạt cafe. Nếu bạn phân vân không biết thành phần gói hút oxy là gì. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.