Gói hút Oxy


Gói hút oxy là gì?

Gói hút oxy có khả năng hút, khử oxy.

Ở nhiệt độ bình thường túi đóng gói thực phẩm tồn tại Oxy sẽ xảy ra quá trình oxy hóa

đối với thực phẩm. Khi sử dụng Gói hút oxy, oxy trong túi đóng gói sẽ được hút đến trạng thái

không có Oxy, giúp thực phẩm bảo quản dài hạn không bị biến chất.

Hiện nay Gói hút oxy còn có loại hút khử CO2 hoặc tạo ra CO2, có thể phù hợp sử dụng

cho cà phê, hoặc các loại hộp nhựa đóng gói bị biến dạng do dung tích bên trong hộp mất đi

oxy tạo thành.

Công Ty TNHH Banog là nhà phân phối độc quyền gói hút oxy thương hiệu Dorency của Nhật Bản tại Việt Nam

Công dụng gói hút oxy

Khi thực phẩm đóng gói có sử dụng Gói hút oxy, thì môi trường bên trong túi sẽ ở trạng

thái không có Oxy, như vậy sẽ có tác dụng:

-Chống nấm mốc

-Chống mất mùi vị thực phẩm

-Chống mối mọt, côn trùng

-Chống dầu oxy hóa trong thực phẩm

Ứng dụng của gói hút oxy:

Dùng cho các loại thực phẩm sau:

–  Bánh các loại: bánh trung thu, bánh Pía, bánh kem, bánh mì, bánh ngọt,…

–  Trà lá, cà phê, hoa quả,…

–  Lương thực, thực phẩm nông sản, thủy hải sản chế biến: lúa, gạo, đậu các loại,…

–  Thực phẩm chế biến: cá mực thịt khô, lạp xưởng, đồ khô, đồ chiên xào đóng gói, hàng đông lạnh,…

–  Dược phẩm: đông tây y dược, thực phẩm bổ dưỡng,…

–  Thức ăn cho thú cưng,…

Goi-hut-oxy

Hình ảnh gói hút oxy-túi hút oxy | Cty TNHH Banog

 

Phân loại gói hút oxy:

   Thành phần vô cơ của gói hút oxy

–  Thành phần chủ yếu là Fe. Fe có khả năng khử oxy tạo

thành Fe(OH)3. 1g Fe khử 300ml O2.

–  Tính năng khử oxy tốt, giá cả phải chăng.

   Thành phần hữu cơ của gói hút oxy

Dùng thành phần hữu cơ và phù hợp dùng cho các loại thực phẩm phải thông qua máy kiểm tra kim loại.

–  Có khả năng thải ra khí CO2

–  Có khả năng hút khí CO2

   Phương thức đóng gói

     Loại Gói hút oxy có 2 lớp thông thường

PET-PE, không chịu ẩm, chịu dầu, phù hợp dùng cho phương thức thủ công, khả năng hút khữ oxy tương đương với các loại khác nhưng giá cả tương đối rẻ. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.

     Loại Gói hút oxy có 3 lớp thông thường

PET- giấy – PE, chịu ẩm, chịu dầu kém. Có thể đóng gói thủ công hoặc máy móc, giá cả phù hợp. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.

     Loại Gói hút oxy có 3 lớp

PET- giấy chống dầu – PE, chịu ẩm chịu dầu tốt, có thể dung cho phương thức đóng gói bằng máy móc. Có thể tiếp xúc trực tiếp với bánh, nhưng theo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm thì nên đặt dưới khay nhựa đựng bánh. Đặc biệt phù hợp cho các loại thực phẩm có lượng dầu cao. Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.

     Loại Gói hút oxy có lớp vải chống dầu

Có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chịu dầu chịu ẩm tốt. Chuyên dùng cho thực phẩm có hàm lượng dầu cao. Phù hợp cho đóng gói thủ công lẫn máy móc. Thời gian chuyển bao đóng gói lên đến 12 giờ đồng hồ.

Ưu điểm khi sử dụng gói hút oxy

Có rất nhiều phương thức bảo vệ thực phẩm như: đông lạnh, sấy khô, ướp muối, hút chân không, đóng hộp, bơm chất trơ.v.v. nhưng khuyết điểm là không thể 100% khử đi Oxy. Các loại vi khuẩn có thể tồn tại ở môi trường Oxy chỉ có 0,4%, sử dụng phương thức bơm khí N2 hoặc CO2 vào bên trong túi đóng gói thực phẩm, thì Oxy vẫn tồn tại từ 2 – 5%. Ngoài ra trong quá trình bảo quản thực phẩm Oxy bên ngoài không khí sẽ thẩm thấu vào bên trong túi đóng gói, cho nên vẫn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đặt biệt là thực phẩm nhiều dầu.

 Như vậy khi sử dụng Gói hút oxy có thể đem đến những ưu điểm như sau:

 1. Gói hút oxy có thể hút sạch Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói (oxy chỉ còn 0,1% được xem là hình trạng không có Oxy). Ngăn chặn được sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời khữ cả oxy bên ngoài xâm nhập vào trong thời gian bảo quản thực phẩm.

 2. Sử dụng an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ung thư, bảo vệ an toàn sự tươi ngon của thực phẩm.

 3. Sử dụng gói hút oxy không cần quy trình xữ lý vi khuẩn, vẫn có thể đảm bảo màu

sắc và hương vị của sản phẩm, đặc biệt có tác dụng bảo quản tốt đối với thực phẩm có lượng đường muối thấp.

 4. So với phương thức hút chân không và bơm chất trơ thì thuận tiện hơn và giá thành sản phẩm thấp hơn.

 5. Kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm, giảm thấp chi phí sản xuất.