Đổ mồ hôi hàng hóa là gì? Vì sao cần dùng dây hút ẩm


Đổ mồ hôi hàng hóa là gì?

Các container chứa thực phẩm, ngũ cốc sau khi gửi về Việt Nam thì bị hỏng, mốc hoặc nảy mầm. Nguyên nhân là do đâu? Sau khi quan sát người ta đã thấy một hiện tượng thú vị. Đó là hàng hóa đổ mồ hôi. Vậy hiện tượng này tác động như thế nào đến hàng hóa?

Hiện tượng này xảy ra do hơi nước trong các khoang kín không thể thoát ra ngoài. Việc thay đổi nhiệt độ bên ngoài làm các khoang này ngưng tụ hơi nước. Các giọt nước này bám lên hàng hóa và gây hư hại rất nhiều. Đặc biệt có hại cho các sản phẩm thực phẩm, vải, sắt thép, linh kiện điện tử và các loại hạt. 

Đổ mồ hôi hàng hóa là gì

Nhiệt độ thay đổi sẽ làm cho hàng hóa bị đổ mồ hôi

Ví dụ về hiện tượng đổ mồ hôi hàng hóa trong container chứa mặt hàng đậu nành

Các mặt hàng nông sản nào cũng chứa một lượng nước nhất định bên trong và đậu nành cũng vậy. Khi contaner được đưa qua vùng biển nóng. Nhiệt độ trong khoang tăng cao và làm nước trong các hạt đậu bốc hơi. Tạo nên độ ẩm cao.

Khi container được chuyển qua vùng nước mát. Hơi nước sẽ ngưng tụ và bám lên thành khoang hoặc hàng hóa. Và những hạt nước này sẽ làm hàng bị hư hỏng.

Qua ví dụ này có thể thấy hiện tượng đổ mồ hôi hàng hóa rất có hại trong việc lưu trữ hàng. Đặc biệt đối với việc vận chuyển hàng hóa dài ngày.

Dây hút ẩm treo container là gì

Các dây hút ẩm được treo trong container

Vì sao cần dùng dây hút ẩm

Như hiện tượng hàng hóa bị đổ mồ hôi đã đề cập ở trên. Để chủ động không cho độ ẩm đọng thành hạt nước bám lên bề mặt hàng hóa. Người ta sử dụng các gói hút ẩm và may thành dây để treo lên thành khoang container. Các dây hút ẩm giúp ích rất nhiều trong việc loại bỏ độ ẩm và giúp khoang hàng khô ráo.

Dây hút ẩm treo container là gì

Ảnh chụp dây hút ẩm được bố trí trong container

Lời khuyên khi lưu trữ hàng:

Nên bố trí hàng hóa cách khoảng với thành khoang container.

Kiểm tra thường xuyên để kịp thời xử lý.

Nếu có thể thì nên kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm của container.

Nên sử dụng dây hút ẩm để hút bớt hơi nước trong khoang khi vận chuyển.

 Nếu quý khách có nhu cầu mua dây hút ẩm cho việc vận chuyển xin vui lòng liên hệ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.