Sản xuất dây đai nhựa


Dây đai nhựa được sản xuất như thế nào

Có rất nhiều cách để sản xuất dây đai nhựa như đúc hoặc bện sợi nhựa nhỏ lại. Đa số dây đai nhựa trên thị trường hiện nay được thực hiện bằng cách thổi đùn hạt nhựa. Chất lượng cũng như độ nguyên chất của hạt nhựa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dây đai.

sản xuất dây đai nhựa

Sản xuất dây đai nhựa PET

Dây đai nhựa PET được sản xuất theo quy trình rất kỹ lưỡng. Để sản xuất được dây nhựa điều kiện tiên quyết là phải có máy đùn nhựa phù hợp. Các hạt Polyethylene nguyên chất sẽ được cho vào máy để làm nóng và định hình sản phẩm. Sau đó chúng ta sẽ có nhựa PET ở dạng sệt. Hỗn hợp nhựa này sẽ được máy định hình và cuốn thành dây. Dây sau khi sản xuất nếu không kể đến quá trình in logo thương hiệu của doanh nghiệp thì có thể xem là thành phẩm hoàn chỉnh. Chỉ cần đóng gói và đem đi tiêu thụ.

Để có thể vừa giảm giá thành sản phẩm vừa có thể tái chế nhựa PET. Các vật liệu nhựa PET được cho vào máy đùn hạt. Các hạt nhựa PET tái chế này tiếp tục được cho vào máy sản xuất dây PET. Tùy theo yêu cầu về tạp chất mà nguyên liệu đầu vào có thể thêm vào hạt nhựa nguyên sinh hay không. Tạp chất càng nhiều dây sẽ càng cứng và ít dẻo. Do đó nhà sản xuất thường tính toán lượng tạp chất nhất định để dây có thể vừa dẻo dai vừa cứng cáp khi sử dụng.

Sử dụng hạt nhựa nguyên sinh với chất lượng tốt sẽ giúp dây bền bỉ và chịu nhiệt tốt. Nếu quy trình hiện đại thì sản phẩm đầu ra gần như sẽ không nhiễm tạp chất.

Sản xuất dây đai nhựa PP

dây đai nhựa PP Tân Bình

Dây đai nhựa PP cũng được sản xuất giống với dây đai PET. Các hạt nhựa polyprotyle sẽ được cho vào máy và định hình ra sản phẩm dây. Tùy theo yêu cầu mà có thể định hình bề mặt dây nhám hoặc trơn láng. Kích thước dây cũng được máy định hình ngay từ lúc đúc ra sản phẩm.

Có thể đúc dây nhựa PP bằng máy đơn hoặc bằng máy đôi. Máy đơn thường sẽ cho sản phẩm có chiều rộng là 6mm – 19mm, độ dày 0.4mm-1.2mm. Trong khi quy cách sản phẩm của máy đôi là 0.4mm-1.2mm, độ dày 0.4mm-1.2mm.

Để giảm giá thành sản phẩm hoặc theo yêu cầu của đối tác. Nhà sản xuất cũng có thể tái chế nhựa polyprotyle thành sản phẩm dây đai PP. Các vật liệu nhựa PP cũng thường xuất hiện nhiều trong đời sông như hộp nhựa, ly nhựa hoặc đồ gia dụng. Các sản phẩm này hoàn toàn có thể tái chế lại thành dây đai nhựa PP có giá thành rẻ.

Sản xuất dây đai nhựa polyester

dây đai nhựa polyester

Dây polyester cần chịu được tải trọng lớn

Dây đai polyester được sản xuất các sợi polyester có độ bền cao được phủ tráng nhựa Polyester Propylen ở bên ngoài. Quy trình sản xuất độc đáo giúp dây có độ bền cao và độ giãn dài thấp. Điều này giúp dây composite polyester trở thành dây đai mạnh nhất trên thị trường.

Hạt nhựa Polyester sau khi cho vào máy sẽ được tạo thành dây tổng hợp ban đầu. Sau đó dây này tiếp tục được tráng một lớp nhựa Polyester Propylen ở bên ngoài. Dây sau khi khô hoàn toàn sẽ được cuốn lại thành các cuộn dây lớn. Quy trình được thực hiện bằng công nghệ cao để các sợi polyester được sản xuất đồng đều.

Riêng đối với loại dây chằng hàng polyester có tăng đơ thì quy trình được thực hiện khác đi. Các sợi polyester sẽ được đan vào nhau như dệt vải để tạo nên dây vải polyester. Đó cũng là lý do mà nhiều nhà cung cấp dây gọi sản phẩm của họ là dây chằng hàng vải. Dây sau khi đã sản xuất ra được sẽ được cắt theo chiếu dài kích thước yêu cầu. Sau đó được may với tăng đơ có kích thước phù hợp. Quá trình sản xuất cần tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thế giới về tải trọng đối đa cho phép.

Quy trình sản xuất dây đai nhựa cần lưu ý những gì

 • Hạt nhựa để sản xuất dây có hàm lượng tạp chất là bao nhiêu?
 • Máy móc sản xuất có công nghệ ra sao?
 • Kích thước và mẫu mã dây khi sản xuất ra có phù hợp với nhu cầu của người sử dụng
 • Nhà sản xuất cũng cần tuân theo các chuẩn an toàn về chất lượng cũng như tải trọng của dây.
 • Dây cần được kiểm tra bằng máy sau khi đã thành phầm. Các sản phẩm kém chất lượng cần phải được loại bỏ hoặc tái chế lại.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi mua dây đai nhựa

 • Về phía doanh nghiệp thì cần phải lưu ý nhiều điểm trước khi mua dây đai nhựa.
 • Khi mua dây đai , doanh nghiệp cần lựa chọn nhà sản xuất hoặc phân phối dây đai uy tín.
 • Sản phẩm dây cần có những chứng nhận an toàn hoặc chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Sản phẩm dây đai cần phải được kiểm tra chất lượng về độ bền, chịu lực căng, độ dẻo.
 • Dây phải có độ bền chắc cao, sợi dây phải thằng và dày đều, không thấm nước.
 • Cần tham khảo trước khi mua các phương pháp nhận biết dây đai kém chất lượng như xem xét độ trong, độ chắc của dây.

Sản xuất dây đai nhựa cần đảm bảo rất nhiều yếu tố về an toàn. Do đó về phía sản xuất cần đảm bảo công nghệ đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Các doanh nghiệp khi mua dây đai nhựa để phục vụ cho công tác chằng buộc, đóng gói cũng cần lưu ý đến tải trọng của dây, Tốt nhất là nên kiểm tra thử sản phẩm trước khi sử dụng.

Banog chuyên phân phối các loại dây đai nhựa với nhiều kích cỡ. Doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ báo giá chính xác.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.